Trẻ sơ sinh có nên ở một mình trong phòng từ 5-15 phút?

Cha mẹ trẻ phải để bé yêu ở một nơi nào đó mà bạn chắc chắn có thể nhìn thấy bé thì việc tạm rời xa bé trong vài phút vẫn có thể an toàn.

Nhiều bậc phụ huynh thường nghĩ rằng để em bé sơ sinh lại một mình trong phòng từ 5- 15 phút là có thể. Bởi vì thực tế, cha mẹ trẻ có thể để một em bé sơ sinh lại một mình trong giường cũi, trong nhà hoặc sân chơi, hoặc thậm chí trên sàn nhà để bạn có thể tắm hay làm một điều gì đó. Song điều này rất không nên đối với trẻ sơ sinh và những đứa trẻ mới biết đi.Nếu bạn đang muốn bằng mọi cách để tắm vòi sen và không có ai để có thể nhờ trông hộ thì bạn cũng không nên rời bỏ bé nằm chơi một mình trong căn phòng khác. Bạn có thể mang em bé lại gần với mình hoặc mang bé vào trong phòng tắm với bạn.

Hoặc bạn phải để bé ở một nơi nào đó mà bạn chắc chắn có thể nhìn thấy bé thì việc tạm rời xa bé trong vài phút vẫn có thể an toàn.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không để bé trong đu hoặc ghế bởi vì điều này không an toàn với trẻ như khi trẻ đang ở trong giường cũi. Bởi vì khi ấy trẻ có thể bất chợt gặp nguy hiểm và lao xa khỏi sự an toàn.


Do đó, nếu là những bậc phụ huynh có kinh nghiệm thì sẽ biết trẻ nhỏ khá tò mò và bạn có thể gặp rắc rối trong chớp mắt. Bí quyết là mỗi khi không giám sát được trẻ ở trong tầm tay, bạn phải để trẻ ở gần với tầm mắt của mình nhất, xem tất cả mọi thứ xung quanh có an toàn với trẻ không, di chuyển các sản phẩm tẩy rửa và thuốc ngoài tầm tay trước khi bạn đứng dậy.

Với những bé từ 24 - 36 tháng tuổi, chúng có thể an toàn nếu bạn để chúng lại trong phòng một vài phút trong khi bạn chuẩn bị bữa ăn tối ở phòng kế tiếp hoặc bạn có thể để chúng trên sàn nhà để vào nhà tắm với cánh cửa mở. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, bạn nên để em bé của bạn một mình trong phòng một vài phút hay không còn phụ thuộc vào sự trưởng thành của con bạn nữa. 

Theo aFamily.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: