Chọn váy

Có rất nhiều loại, kiểu váy trên thị trường thời trang. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu hơn về váy để có sự lựa chọn phù hợp.

Căn bản, đơn giản nhất là váy chữ A. Loại váy này có hình dạng giống chữ A, hơi loe từ thân đến lai váy. Kiểu này rất dễ mặc, hợp với nhiều dáng người. Chỉ cần thay đổi chiều dài là phù hợp. Chất liệu váy chữ A không nên quá mềm mỏng, đôi khi may không khéo, độ loe sẽ thành khuyết điểm của váy. Váy này rất tiện khi đi lại, lái xe… và thoải mái, lịch sự, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Dạng váy này kết hợp với áo sơ mi, áo kiểu và cả áo thun đều được.

Một loại váy phổ biến khác là váy bút chì. Xuất hiện từ những năm 1940, có kiểu ôm bó vào gối. Christian Dior đã rất thành công khai sinh kiểu váy này cho khách hàng là các quý tộc Pháp. Váy bút chì dành cho các cô gái có đôi mông, hông đầy đặn, nhưng không quá cỡ. Chất liệu cần co giãn để giúp thoải mái khi vận động. Loại váy này mặc kèm với áo kiểu hơi bèo, ren xếp, tay phồng sẽ rất đẹp dáng. Áo có thể “đóng thùng”, nếu bỏ ngoài thì thêm chiếc dây nịt ngay eo là đẹp.

 

Ảnh mang tính minh họa: Internet

Xu hướng 2011 đang thịnh hành kiểu váy của thập niên 50, 60, 70 thế kỷ trước. Kiểu váy dài qua gối, đến nửa bắp chân, xếp ly lớn, thân váy tròn. Kiểu này hợp với các bạn dáng cao, thon gầy. Nên phối dạng váy này với áo đơn giản, ôm, thắt dây nịt bản nhỏ. Chất liệu váy mềm mại hợp với công sở, còn chất liệu cứng sẽ hợp với tiệc đêm hơn.

Váy tám mảnh cũng rất được chuộng tại VN từ những năm 1980, nhưng đến nay thì ít người mặc vì ngại “sến”, nhưng kiểu váy này chỉ cần ngắn hơn, vừa ngay gối, sẽ khiến người mặc trẻ trung, duyên dáng. Váy tám mảnh hợp với nhiều kiểu áo ôm, gọn như áo dây, áo kiểu, áo dệt kim… Đây là loại dễ mặc không kém gì váy chữ A.

Ngoài ra, có rất nhiều kiểu dáng váy nhờ sự sáng tạo không ngừng của các nhà thiết kế như váy xếp tầng, váy vạt xéo, váy xẻ, váy  nhiều mảnh… Các kiểu váy thiết kế này dành cho các bạn có phong cách riêng, am hiểu thời trang, có gu, cá tính. Cần phải biết phối hợp hài hòa bộ trang phục, phụ kiện chiếc váy độc đáo mới tôn vẻ đẹp tổng thể.

Với váy, bạn có thể chọn bất cứ màu gì, trơn hay hoa hay sọc, caro...  chỉ cần phối ăn ý với áo là hoàn hảo.

Theo PNO.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: