Thời điểm bào thai nghe được

Tai của bé bắt đầu phát triển trong khoảng tuần thứ 4 của thai kỳ, đầu tiên là tai trong, tiếp theo là tai giữa và sau đó là tai ngoài.

Cho đến tuần 18-20, các cơ quan thính giác kết nối đủ để truyền tải âm thanh, giúp bé nghe tốt. Đến tuần thứ 24, đôi tai của bé đã hoàn thiện. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng, bé có phản ứng với tiếng nói và âm thanh khác nhau mà bé nghe được ngoài tử cung. Máy siêu âm còn cho thấy, em bé có khả năng quay đầu để đáp ứng với một tiếng ồn.

Theo Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, âm thanh để bé trong tử cung nghe được phải to hơn tiếng máy hút bụi. Bé còn có phản ứng giật mình bởi một tiếng động bất ngờ; chẳng hạn, một âm thanh chói tai có thể làm gián đoạn hay thay đổi nhịp tim của bé. Nhiều người mẹ cảm thấy, bào thai giật nảy hoặc đá lên trước một tiếng cửa đột ngột đóng sầm.

Âm nhạc và bé

Âm nhạc là một món quà thú vị mà bạn có thể dành cho bé, ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Loại nhạc được khuyến khích dành cho bào thai là nhạc nhẹ và nhạc cổ điển.

Khoảng tuần 18, các tế bào não của bé đang hình thành, âm nhạc giúp hỗ trợ quá trình này. Các nghiên cứu cho rằng, âm nhạc cổ điển là sự lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Bởi vì, nhạc cổ điển kích thích tốt cho sự phát triển bộ não thai nhi. Em bé trong bụng mẹ có thể cảm nhận được những gì người mẹ cảm nhận. Nhạc cổ điển giúp giảm căng thẳng, thư giãn cho người mẹ mang thai; vì thế, em bé cũng cảm nhận được sự thư giãn, dễ chịu ấy. Nhạc cổ điển có thể được nghe ngay cả lúc người mẹ đang ngủ.

Theo Mevabe


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: