Tâm lý

Chớ coi thường khi trẻ vào lớp 6

Đối với học sinh lớp 5, việc chuyển tiếp từ bậc tiểu học lên bậc THCS được coi là bước ngoặt trong cuộc đời. Các em bắt đầu một môi trường học tập mới với nhiều mối quan hệ mới, do vậy nhiều phụ huynh chớ nên coi thường lứa tuổi này.

 

Bi hài chuyện cấp dưỡng nuôi con

Bi hài chuyện cấp dưỡng nuôi con

Bố mẹ nào cũng muốn dành cho con tình yêu thương nhưng khi gia đình tan vỡ, nhiều người đã không từ bất cứ “mánh khóe” nào để trốn tránh, khấu trừ tiền cấp dưỡng nuôi con.

Những biểu hiện rối loạn tâm lý ở học sinh, sinh viên

Những biểu hiện rối loạn tâm lý ở học sinh, sinh viên

Bước vào cao điểm mùa thi, do áp lực học hành căng thẳng, nhiều học sinh, sinh viên dễ bị rối loạn tâm lý. Để các bậc phụ huynh hiểu thêm về tình trạng bệnh này, bác sĩ Thiều Quang Hùng - Bác sĩ chuyên khoa I, Phó Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ, khuyến cáo:

Sức mạnh của dịu dàng

Sức mạnh của dịu dàngCuộc hôn nhân của bạn có thể hạnh phúc chỉ khi hai vợ chồng gắn bó với nhau bằng tất cả tâm hồn, sức lực và trái tim. Để hạnh phúc ấy không trở nên ngắn ngủi, ngày càng đầy đủ, trọn vẹn và rực rỡ hơn thì sự yếu mềm, dịu dàng của người vợ là điều vô cùng cần thiết. Dù bên ngoài xã hội, bạn có ở vị trí nào đi chăng nữa, thì trong gia đình, bạn cần phải biết sử dụng thứ “gia vị” đầy hấp dẫn đó cho cuộc hôn nhân.

Những điều cần biết cho cuộc hẹn đầu tiên

Những điều cần biết cho cuộc hẹn đầu tiên

Không sốt sắng

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không bao giờ được gọi cho cô ấy nhiều hơn một lần trong một ngày. Nếu trước đó, bạn đã nói với cô ấy cụ thể về thời gian và địa điểm thì hãy biết kìm chế lòng mình.

Trở thành người vợ hấp dẫn

Trở thành người vợ hấp dẫnCác nhà tâm sinh lý kết luận: “Đàn ông cũng già đi theo tuổi, nhưng họ luôn luôn không cho rằng mình đã già, còn phụ nữ thì luôn nghiêng về xu hướng cho rằng mình già trước tuổi”.

Học yêu kiểu… Pháp

Học yêu kiểu… PhápBạn có nghĩ các chàng trai Pháp có truyền thống với những kỹ năng lãng mạn không? Bạn cũng có thể để lại ấn tượng tốt với các nàng nếu học yêu theo kiểu của các chàng trai Pháp.

Những điều bạn nên cân nhắc trước khi kết hôn

Những điều bạn nên cân nhắc trước khi kết hônMột chuyên gia về lĩnh vực hôn nhân và gia đình đã cho biết "Những đôi uyên ương chỉ quan tâm đến sự lãng mạn mà không cần thời gian để hiểu hơn về cuộc sống của nhau có thể khiến cho chính họ và cuộc hôn nhân của họ đi đến tan vỡ".

Tự trồng rau ăn trong nhà

Tự trồng rau ăn trong nhàThật là tuyệt vời khi bạn có thể tự trồng những loài cây nhỏ xinh xắn bên cửa sổ.
Trang 2 của 2