Vài món ăn ngon tại Cần Thơ

Vài món ăn ngon tại Cần Thơ

Văn hóa ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng khá là độc đáo và phong phú. Tất cả đều có hương vị riêng, lại mang phong cách riêng của cảnh vật, con người Miền Tây nên đã hút hồn biết bao thực khách phương xa khi đến vùng đất Tây Đô trù phú này.

 

Tháng Ba -mùa thả diều của sinh viên DHCT

Tháng Ba -mùa thả diều của sinh viên DHCT

Tháng Ba, khi tiết trời trong xanh, khi bầu trời căng phồng những gió, là lúc những cánh diều nhiều màu sắc đuổi bắt nhau chạy dài trên bầu trời rộng lớn, mênh mông.

Xanh xanh vườn dâu

Xanh xanh vườn dâu

Con đường nhỏ chiều nay thơm kỳ lạ
Một mùi hương từ góc phố dịu dàng
Những bông trắng nở bừng trên biếc lá
Thả vô đường nghìn chấm nhỏ tinh khôi
Dăm ánh mắt níu bàn chân ngừng lại
Ngỡ ngàng kìa phải dáng dâu da xoan?

Cần Thơ lung linh đất, nước, miệt vườn...

Cần Thơ lung linh đất, nước, miệt vườn...

Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên 1.390km2, bên bờ tây sông Hậu, cách Biển Đông 75km… từ xưa tới nay, khi tới Cần Thơ ai cũng phải trầm trồ, khen tặng vùng đất này như “hòn ngọc xanh của đồng bằng sông Cửu Long”, bởi những sắc thái quyến rũ lung linh về đất, nước, miệt vườn…

Về lại Cần Thơ

Về lại Cần Thơ

Mỗi khi nghĩ về mảnh đất Tây Đô, hình ảnh tôi bắt gặp lại là cái dáng mình ngồi bó gối một đêm mưa trong nhà trọ nhỏ, nhìn nước sông Hậu đen thẫm bên ngoài, nghe điệu Dạ Cổ Hoài Lang vắt buồn ngang vai, và lan man về những kiếp lênh đênh của người phương Nam.

"Ai đi đến đó lòng không muốn về"

Không chỉ người Cần Thơ, mà người Việt ở miền Nam  nói chung đều nhớ câu ca dao ca ngợi Cần Thơ như một vùng đất lành, mỹ miều trong tâm tưởng những ai đã từng một lần ghé lại:

"Cần Thơ gạo trắng nước trong,
Ai đi đến đó lòng không muốn về."

Trang 9 của 9

Cảm nhận Cần Thơ