Cần Thơ - Chùm ảnh Tháng hành động vì trẻ em 2015

Cần Thơ - Chùm ảnh Tháng hành động vì trẻ em 2015

Livecantho xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp về trẻ em Cần Thơ tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2015. Hình chụp sáng ngày 30-05-2015 ở Công viên Lưu Hữu Phước - Cần Thơ. Chúng ta cùng hành động vì trẻ em các bạn nhé.

 

Chùm ảnh Cần Thơ phủ sương mùng 9 Tết 2014

Chùm ảnh Cần Thơ phủ sương mùng 9 Tết 2014

Đến gần 8 giờ sáng mùng 8 - mùng 9 Tết Giáp Ngọ mà Cần Thơ vẫn còn phủ sương trắng xóa, chạy xe vừa lạnh vừa ướt áo bởi màn sương dày. Livecantho gửi đến các bạn chùm ảnh này.

Chùm ảnh thành phố Cần Thơ ngập nước

Chùm ảnh thành phố Cần Thơ ngập nước

Con nước năm nay lên cao hơn con nước năm trước. Từ những ngày cuối tháng 9, thành phố Cần Thơ bị ngập nước sâu ở nhiều con đường. Livecantho gửi đến bạn đọc chùm ảnh chụp cảnh ngập nước ở Cần Thơ những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10 năm 2011.

Nhộn nhịp chợ hoa kiểng Tết

Nhộn nhịp chợ hoa kiểng Tết

Trong những ngày qua, hoa kiểng Tết đã được bày bán nhiều chợ hoa Bến Ninh Kiều, Bến Nhị Kiều, Hồ Xáng Thổi và nhiều tuyến đường ở nội thành. Năm nay, thị trường hoa kiểng có sự góp mặt của nhiều chủng loại mới, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua chưng trong những ngày Tết…

Rực sắc hoa xuân trên bến Ninh Kiều

Rực sắc hoa xuân trên bến Ninh Kiều

Cho đến thời điểm này, các chủ kinh doanh hoa bắt đầu ồ ạt đưa hoa kiểng về TP.Cần Thơ để bày bán dịp Tết. Cũng như những năm trước, khu vực bến Ninh Kiều là “bãi đậu” chính và nơi đây trở thành một chợ hoa rất đặc sắc.

Thủy lợi miền Tây sông Hậu thời Pháp thuộc

Thủy lợi miền Tây sông Hậu thời Pháp thuộc
Miền Tây sông Hậu hay “miền Hậu Giang”, “miệt Hậu Giang” bao gồm các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang và thành phố Cần Thơ nằm phía hữu ngạn sông Hậu là vùng đất được khai khẩn sau cùng trong quá trình hình thành đất phương Nam. Cách đây hơn một thế kỷ, miền Tây sông Hậu còn khá hoang vu, giao thông vận tải và sản xuất nông nghiệp còn rất nhiều khó khăn, hạn chế.

Không khí Noel đã tràn ngập phố phường

Không khí Noel đã tràn ngập phố phường
Dù còn nửa tháng nữa mới đến lễ Giáng sinh nhưng từ khoảng 1 tuần nay, trong nội ô TP Cần Thơ, không khí Noel đã rộn ràng khắp nơi.

Đánh thức "đất vàng" cồn Ấu

Đánh thức
Cồn Ấu có diện tích 177ha, thuộc khu đô thị mới Nam Cần Thơ, phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Quy hoạch tổng thể cồn Ấu đã phê duyệt khá lâu, hơn 6 năm qua nhiều nhà doanh nghiệp tìm tới xin đầu tư, nhưng vẫn chưa tạo nên hình hài hoàn chỉnh cho khu cồn có vị trí đẹp trên sông Hậu. Tại Hội nghị Đầu tư và Phát triển ĐBSCL tại TP Cần Thơ mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư Nova (Tập đoàn Nova Group) đăng ký đầu tư dự án này. Sau thời gian tìm hiểu, khảo sát, các nhà tư vấn và chủ đầu tư đã phát thảo ý tưởng đầu tư xây dựng cồn Ấu với số vốn lên đến 1,6 tỉ USD...

Chiều trên sông Hậu

Chiều trên sông Hậu

Chiều trên sông Hậu sóng nước dập dềnh như mây bồng bềnh trong gió.  Sông Hậu vốn đẹp. Bình minh hay hoàng hôn đều đẹp. Khi mặt trời vừa ló dạng sông Hậu ướt át sương mai, đẹp mộc mạc như  cô gái miền Tây sáng sớm ra vườn bị sương rơi ướt tóc, ướt tà áo bà ba  nhuộm tím  màu thương nhớ.

Hào hứng với “Tiếng hát Đại học Cần Thơ 2010”

Hào hứng với “Tiếng hát Đại học Cần Thơ 2010”

Các nhóm nhảy hiện đại, những tiết mục đặc sắc khác đã góp phần làm cho đêm chung kết “Tiếng hát Đại học Cần Thơ 2010” , diễn ra vào tối ngày 18/11 trở nên thực sự sôi động.

Những điều thú vị ở Mỹ Khánh

Những điều thú vị ở Mỹ KhánhVới diện tích hơn 8ha nằm ngay trên lộ Vòng Cung giữa hai chợ nổi Cái Răng và Phong Điền (Cần Thơ), làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh nổi bật lên hẳn với ưu thế của một khu du lịch sinh thái xanh mênh mông.

Mùa nước ngập… trong nội thành Cần Thơ

Mùa nước ngập… trong nội thành Cần Thơ

Những ngày này, cứ khoảng 16h chiều trở đi là người dân sống trong nội thành Cần Thơ đều có chung một nỗi lo lắng, đó là các tuyến đường đều bị… ngập nước.

Về Cần Thơ đi chợ nổi Phong Điền

Về Cần Thơ đi chợ nổi Phong Điền“Phong Điền chợ nổi trên sông. Bồng bềnh mặt nước chợ đông sớm chiều” Men theo câu ca truyền miệng của khách thương hồ, du khách đến Cần Thơ, ai cũng mong tìm về chợ nổi Phong Điền, một trong những chợ buôn bán trái cây lớn của Đồng bằng sông Cửu Long, để tìm cho mình cảm nhận những nét văn hóa đặc sắc của người dân miền sông nước đồng bằng.

Bến xe đò Cần Thơ xưa và nay

Bến xe đò Cần Thơ xưa và nay

Ở thành phố Cần Thơ, từ thời Pháp thuộc đến nay đã có những bến xe đò đưa rước khách như: Bến xe Hàng Xoài, Bến xe đường Ngô Quyền, Bến xe đường Hàng Bã Đậu, Bến xe mới (đường Hùng Vương), Bến xe 91B...

Chùm ảnh cầu vồng ở Cần Thơ

Chùm ảnh cầu vồng ở Cần Thơ

Livecantho xin chia sẻ với các bạn đọc chùm ảnh Cầu Vồng ở Cần Thơ, ảnh chụp vào chiều thứ hai 19/7. Cầu Vồng xuất hiện trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ. Cũng giống ngư tôi, có nhiều người cũng rất thích Cầu Vồng, chụp lại khoảnh khắc thú vị này.

 

Đường dẫn cầu Cần Thơ ngập sau cơn mưa

Đường dẫn cầu Cần Thơ ngập sau cơn mưa

Cầu Cần Thơ mới đưa vào sử dụng 50 ngày, tuy nhiên, hiện nay, khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu, tại đường dẫn cần Cần Thơ đoạn qua ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Hoà, ngang khu công nghiệp huyện Bình Minh đã ngập nước dài gần 100m, rộng từ 6 – 7m, nơi ngập sâu từ 30 – 40cm. Nguyên nhân ngập có thể do đường bị lún sau thi công.

Hình ảnh cầu Cần Thơ những ngày cuối tháng 3

Hình ảnh cầu Cần Thơ những ngày cuối tháng 3

Livecantho chia sẻ cùng bạn đọc chùm ảnh cầu Cần Thơ những ngày cuối tháng 3 năm 2010 khi công trình cầu Cần Thơ sắp đến ngày khánh thành.

Trang 1 của 2

Cảm nhận Cần Thơ