Chiều trên sông Hậu

Chiều trên sông Hậu sóng nước dập dềnh như mây bồng bềnh trong gió.  Sông Hậu vốn đẹp. Bình minh hay hoàng hôn đều đẹp. Khi mặt trời vừa ló dạng sông Hậu ướt át sương mai, đẹp mộc mạc như  cô gái miền Tây sáng sớm ra vườn bị sương rơi ướt tóc, ướt tà áo bà ba  nhuộm tím  màu thương nhớ.

Chiều trên sông Hậu mang vẻ đẹp khác, nét đẹp mặn mòi như 'gái một con', cái nét đẹp của sự bình yên, của sự no ấm. Chiều trên sông Hậu ghe thuyền tấp nập quay về sau một ngày xuôi dòng vất vả, chiều trên sông có tiếng hò, tiếng vọng cổ vang xa, có tiếng khúc khích của trẻ em đi học về, tiếng hỏi han thâm tình về công việc mần ăn của một ngày sắp hết. Đã bao lần đi tàu trên sông Hậu là bấy nhiêu lần thêm yêu dải đất hiền hòa Tây Đô này, yêu lắm Cầm Thi Giang, yêu lắm Phong Dinh với những con người hào sảng, phóng khoáng.

 

Mây sà xuống gần mặt sông như thì thầm nói lời tạm biệt một ngày đã qua

Cồn Ấu xanh tươi nằm gối mình bên sông Hậu

 

Bờ kè sông Hậu cùng những công trình nhà hàng, khách sạn hiện đại của Cần Thơ


Cần Thơ đẹp, sông Hậu trữ tình- có lẽ vì vậy mà một ai đã đôi lần đến với thành phố này đều không quên được nụ cười hào sảng, chân chất của những người lái tàu,đều nhớ da diết cái hương phù sa hòa tan sông nước thênh thang.

Nguồn:Livecantho

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Cảm nhận Cần Thơ