mua cám cá koi

Chuyên mục: Dịch vụ tận nhà - Khu vực: TP. HCM

Cập nhật: 13:52 ngày 08/01/2023 | Lượt xem: 199

Cách Điều Trị Cá Koi Tụt Nhớt Đơn Giản Và Hiệu Quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cá koi bị tụt nhớt như hiện tượng stress do môi trường nước không chuẩn gây ra: độ pH trong hồ giảm, shock nước do nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước chưa được xử lý đã bơm vào hồ,… Cùng với đó là lượng rong rêu quá nhiều, lượng cá koi nuôi quá dày, không đủ lượng oxy và không gian cho koi bơi lội,…Khi đó cá Koi thường lượn mình liên tục trong nước như “vùng vẫy” liên tục vậy. Nhưng khi koi bơi lội như vậy rất khó để nhận biết được đâu là koi bị tụt nhớt hay chỉ là koi đang bơi lội bình thường? Hãy theo dõi những chia sẻ của Glid landscape về cách điều trị cá koi bị tụt nhớt và cách khắc phục đơn giản.

cách điều trị cá koi bị tụt nhớt

Điều trị cá koi bị tụt nhớt có khó không?

Biểu hiện của cá koi bị tụt nhớt
Nếu thường xuyên quan sát và theo dõi đàn cá koi của mình thì việc cá koi bị tụt nhớt rất dễ phát hiện ra:

+ Dáng bơi cá sẽ lờ đờ quanh hồ, trên thân vẩy cá koi xuất hiện nhiều đường gân máu đỏ. Khi tiếp xúc với da cá koi sẽ thấy rất khô và rát, không còn trơn tuột (không còn lớp nhớt bảo vệ).

+ Trên hồ koi xuất hiện rất nhiều bọt lâu tan, mùi tanh và hôi hơn bình thường

+ Koi thường bỏ ăn hoặc ăn rất chậm.cách điều trị cá koi bị tụt nhớt

Khi phát hiện ra việc koi bị tụt nhớt cần điều trị và khắc phục ngay thức khắc. Tránh để quá lâu sẽ dẫn đến những đáng tiếc cho đàn koi của bạn.

Cách điều trị cá koi bị tụt nhớt
+ Trước hết hạt cấp thêm mối hột và Elbagin để chữa bệnh tụt nhớt cho koi, ngâm thuốc tối thiểu 1 ngày và quan sát biểu hiện của cá koi trong vòng 2 ngày sau đó. Koi có tiến triển không, nếu không thì tiếp tục ngâm cho đủ 48 giờ rồi thay 30% nước trong hồ sau đó lập lại thao tác ngâm muối và thuốc cho hồ koi.

+ Nếu quan sát thấy ngoài tụt nhớt koi còn có biểu hiện như phóng mình lên, mẩm đỏ mình thì rất có thể koi đã nhiễm cả ký sinh trùng. Điều này cần cẩn trọng xem xét xem koi nhiễm ký sinh trùng nào? Rận nước hoặc trùng mỏ neo để có thể đánh thuốc chính xác.

Vậy hãy bắt cá nên và xem xét. Nếu không xuất hiện ký sinh trùng nào trên da koi thì khả năng cao là koi đã dính sán hoặc ký sinh trùng đơn bào. Loại sán chỉ có thể nhìn thấy trên kính hiểm vi. Cách làm điều trị, bạn cần lấy thuốc tím tinh khiết hoặc ca247 điều trị cho koi.

cách điều trị cá koi bị tụt nhớt

Đánh thuốc tím sát khuẩn toàn bộ hồ koi

+ Còn nếu sau 2- 3 liều thuốc đánh rồi mà tình trạng của koi cũng không khá hơn là mất, thân mình koi vẫn có các dấu hiệu như viêm loét, nấm, rụng vảy,… thì lúc này tình trạng cá đã nguy hiểm hơn. Koi đã nhiễm bội khuẩn. Cần phải cung cấp kháng sinh gấp cho koi theo liều hướng dẫn của các chuyên gia koi/ số lượng koi trong hồ/ số lượng koi bị nhiễm bội khuẩn và tình trạng vết nhiễm. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây: Refesh lại toàn bộ môi trường sống của koi:

1./ Thay nước cho hồ koi
Để thay được nguồn nước trong hồ cá koi thì đầu tiên cần vớt cá koi ra tank dưỡng cá đã chuẩn bị sẵn. Sau đó xả nước hồ koi, cung cấp nước mới vào hồ với điều kiện đã được khử Clo, kim loại nặng, flo trước xong mới xả vào bể. Ở đây là thay nước 100% nước mới nhé. Và cung cấp thêm thuốc vàng để koi không bị sock nước.

2./ Vệ sinh hệ lọc hồ koi
Tiếp đó hãy kiểm tra hệ lọc, các ngăn lọc. Vệ sinh toàn bộ hệ lọc sạch: bùi nhùi, drum, chổi lọc hay hạt lọc vi sinh.

cách điều trị cá koi bị tụt nhớt

Vệ sinh sạch hồ koi + hệ lọc hồ koi refesh lại môi trường sống koi sau khi điều trị bệnh

3./ Đánh vi sinh cho hồ koi
Sauk hi vệ sinh hệ lọc sạch sẽ, cấp nước vào hồ, vận hành lại hồ koi thì kiểm tra lại nguồn vi sinh cho hồ koi. Thường sau khi vệ sinh hệ lọc lượng vi sinh gần như không đạt. Vậy nên hãy cấp thêm nguồn vi sinh cho hồ koi. Sử dụng dạng nước hoặc dạng bột đều được.

4./ Thả cá khỏe mạnh lại hồ
Sau khi thực hiên xong các bước trên thì thả cá koi đã được dưỡng khỏe tại tank vào hồ mới. Sau thả cá hãy theo dõi cá 1-2 ngày. Nếu có vấn đề gì phát sinh sẽ khắc phục luôn. Tránh để xảy ra hậu quả cho cả đàn koi.

Cách Ngăn Ngừa Cá Koi Bị Tụt Nhớt
1./ Hệ lọc chuẩn
+ Phải xây được hệ lọc đạt chuẩn Nhật, hoạt động hiểu quả. Tạo được môi trường sống tốt cho koi sinh sống và phát triển. Các điều kiện về độ pH, lượng vi sinh, nhiệt độ, lượng oxy,…

cách điều trị cá koi bị tụt nhớt

Hệ lọc hồ koi chuẩn là tiêu chí đầu tiên hạn chế được bệnh về cá koi

2./ Vệ sinh hệ lọc định kỳ
Quan trọng không kém đó là cần phải vệ sinh hệ lọc sau một thời gian vận hành. Thời gian lâu dần khi vận hành hồ koi sẽ tích tụ những cặn bẩn, bụi bẩn, tạp chất do chất thải từ koi thải ra,…Nên việc cần vệ sinh lại hệ lọc hồ koi là quan trọng và cần làm thường xuyên.

3./ Kiểm tra và bổ sung vi sinh cho hồ koi
Nhớ nhé hãy bổ sung lượng vi sinh cho hồ koi thường xuyên, định kỳ để nước trong hồ luôn sạch, hạn chế tảo,….

4./ Định kỳ sát trùng hồ koi
Thời kỳ đổi mùa, hoặc định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng một lần tiến hành đánh thuốc sát khuẩn cho koi xuống hồ. Vừa trị nấm mang vừa trị các loại vi khuẩn gây bệnh cá koi xuống hồ.

Trên đây là kỹ thuật điều trị và ngăn ngừa cá koi bị tụt nhớt.
Tổng Kho cám cá KOI - KIBAKOI
CHUYÊN SỈ VÀ LẺ CÁC DÒNG THỨC ĂN CHO CÁ KOI - GIÁ RẺ NHẤT - SHIP HÀNG TOÀN QUỐC
----------------------------------------------------------------------
⚡️ Cam Kết Hoàn Tiền Nếu Sản Phẩm Không Đảm Bảo Chất Lượng
⚡️ Không vàng nước, không váng mặt.
⚡️ Có Sẵn Đủ Loại kích thước độ đạm
----------------------------------------------------------------------
⚡️ Miễn Phí vận chuyển toàn quốc
----------------------------------------------------------------------
2.5 kg giá 140 nghìn
5 kg giá 250 nghìn.
10 kg giá 450 nghìn
Bao ship toàn quốc.
Các size cám : 3mm/4mm/6mm
Hạn sử dụng 90 ngày.
Sdt/zalo: 0336737222


THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG

Thành viên Livecantho: Kibakoi

Điện thoại: 0336737222

(Đăng nhập để gửi tin nhắn cho người rao)LỰA CHỌN KHÁC: