LAC Home School cung cấp chương trình học home school tiếng Anh với lộ trình đạt chuẩn quốc tế

Chuyên mục: Khóa học - Đào tạo - Khu vực: Toàn quốc

Cập nhật: 17:15 ngày 19/09/2023 | Lượt xem: 451

Học home school, hay còn gọi là giáo dục tại nhà, là việc giáo dục trẻ em tại nhà thay vì gửi chúng đến các trường học truyền thống. Tại Việt Nam, hình thức học tại nhà chưa phổ biến Tuy nhiên, đây cũng là một hình thức học đem đến vô số lợi ích cho trẻ không kém gì phương pháp học trên nhà trường. Vì vậy, cha mẹ cần tìm hiểu thêm những bước để dạy học home school cho con tại nhà để tối ưu khả năng phát triển của trẻ.

Tại sao trẻ nên học home school?

Đầu tiên, bạn có thể lập kế hoạch chương trình giảng dạy và lịch trình cho trẻ một cách tự do và chủ động hơn.
Thứ hai, home school có thể cá nhân hóa bài học cho con.
Thứ ba, môi trường học tập tại gia có thể được đánh giá là an toàn và thân thiện. Lúc này, con em của bạn có thể tránh được tất cả các hoạt động có thể tác động xấu tới thân thể và tâm lý của trẻ.
Cuối cùng, học home school nhằm mở rộng học tập chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Thông thường, điều quan trọng nhất là người dạy học phải nắm rõ và hoàn thiện các bước dưới đây. Và LAC Home School sẽ giúp thực hiện đầy đủ các bước để dạy học home school cho con hiệu quả nhất.

Trước hết, cần thiết lập thói quen cho trẻ. Gia đình nên lập kế hoạch trước giờ học mỗi ngày cho con. Đồng thời, cần đề ra phương thức kỷ luật rõ ràng để rèn đức tính chăm chỉ, đúng giờ, đúng tác phong. Tuy nhiên, các hình thức phạt nên nhẹ nhàng, mang tính giáo dục đi kèm với hình thức khen thưởng để khích lệ con tiến bộ. Để thói quen được hình thành một cách tự nhiên nhất, bài học nên gần gũi, nằm trong chính các tình huống và sự vật hàng ngày. Ví dụ như cho con tham khảo các hiện tượng vật lý dễ gặp trong đời sống (cầu vồng, ma trơi, sấm sét, v.v...).

Bước thứ hai, sau khi xây dựng bài giảng hàng ngày, phải đồng thời luyện tập và học hỏi hàng ngày để hoàn thiện kiến thức. Cha mẹ có thể đan xen việc tự học thông qua con cái, học và chơi cùng con, để không những cha mẹ có khả năng đem lại kiến thức cho con trẻ còn gắn bó thêm tình cảm gia đình. Bạn có thể học thêm ngôn ngữ mới cùng với con qua những trò chơi, bài hát hay bộ phim bổ ích.

Bước thứ ba là tương tác bài học qua các bài đánh giá, kiểm tra. Cuối mỗi buổi học, nên đan xen khéo léo phần nhắc lại kiến thức, có thể là dưới dạng trò chơi để trẻ dễ nhớ, dễ thuộc. Hơn nữa, sau khoảng 1 đến 2 tuần, phụ huynh cũng nên kiểm tra định kỳ để xác định được điểm mạnh, điểm yếu và những khó khăn con gặp phải. Nhờ đó, bạn có thể tùy chỉnh phương pháp dạy sao cho hiệu quả.

Cuối cùng, cha mẹ cần kiên nhẫn và linh hoạt. Không nên bắt ép, to tiếng hay tạo áp lực lên trẻ. Việc học tại nhà phải dựa trên một phần ý kiến của con. Nếu con bạn thích đến trường thì việc đến trường sẽ không khác nhiều so với việc học ở nhà và bé sẽ dễ dàng thích nghi với kiến ​​thức ở môi trường mới. Ngoài ra, với bản tính tò mò và thích nghi không ngừng, cần đổi mới nội dung học tập và thích ứng với sự tiến bộ hoặc thụt lùi của trẻ.

Trên thực tế, hình thức học home school chưa phổ biến tại Việt Nam do chưa được áp dụng một cách đúng đắn. Nhiều gia đình Việt còn vướng mắc tài chính hay kinh nghiệm để có thể dạy tại nhà cho trẻ. Nhưng bạn có thể tham khảo các hướng đi trên nếu có ý định cho con học tại nhà. Để cha mẹ không gặp nhiều khó khăn, LAC Home School (lac.ndag.vn) cũng là một giải pháp hữu hiệu nếu bạn không đáp ứng được thời gian và kỹ năng cần thiết. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trẻ em nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn cũng được trao cơ hội công bằng để học tập và phát triển.

Tóm lại, phụ huynh có thể thực hiện dạy học home school hoặc học trên lớp truyền thống, hoặc cũng có thể phối hợp cả hai. Điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào nguyện vọng và tâm tư của đứa trẻ. Do đó, cha mẹ hãy cân nhắc một cách thấu đáo và tâm lý nhất nhé!
Tag: Học home school, học home school Hà Nội, học home school Hồ chí minh, học home school 2023, ndag.net, ndag.vn, lac.ndag.vn


THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG

Thành viên Livecantho: NDA Group

Điện thoại: 0987399215

(Đăng nhập để gửi tin nhắn cho người rao)LỰA CHỌN KHÁC: