học báo chí

Chuyên mục: Khóa học - Đào tạo - Khu vực: Toàn quốc

Cập nhật: 10:17 ngày 12/05/2022 | Lượt xem: 164

Báo chí làm gì?
Qua tư vấn tuyển sinh, định hướng phát triển ta có thể thấy Báo chí là là một hình thức truyền tải thông tin thông qua việc sử dụng vốn từ ngữ của mình để viết về các chủ đề liên quan đến tin tức cho tất cả các phương tiện truyền thông, in và không in.

Không chỉ vậy báo chí còn là cả một quá trình phức tạp của việc lấy thông tin và sàng lọc thông tin, thực hiện chỉnh sửa thông tin và đưa ra bối cảnh. Nhà báo được cho là những người tham gia trực tiếp vào việc lựa chọn và lên kế hoạch trình bày những gì họ cho là đáng chú ý, hơn ai hết họ cần hiểu và tuân thủ trong việc đáp ứng tiêu chuẩn của sự thật và trung thực trong bài báo. Đây là điều đầu tiên mà Học viện Báo chí và Tuyên truyền dạy cho sinh viên của mình.

Cơ hội việc làm
Cơ hội việc làm báo chí hiện nay rất nhiều cho không chỉ sinh viên chuyên ngành báo chí mà cả của những người có đam mê với nghề báo. Từ các nhà đài, tòa soạn hay cả những trang báo mạng hiện nay đều có những đợt tuyển dụng phóng viên, biên tập viên cực kỳ lớn hàng quý, thậm chí là hàng tháng. Các bạn có dành sự yêu thích, đam mê và tâm huyết với nghề báo chí có thể bắt đầu tập sự với nghề báo thông qua vị trí trong nghề công tác viên báo chí. Các mảng, chủ đề viết bài hiện nay cũng rất đa dạng để cho các cộng tác viên báo chí tốt nghiệp Từ các nhà đài, tòa soạn hay cả những trang báo mạng đều có những đợt thử sức. Bên cạnh những kênh báo chính thức được hoạt động thì còn có các kênh thông tin và những website cần bộ phận viết content của cũng là những mảnh đất việc vô cùng lý tưởng làm dành cho sinh viên học báo chí. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học để có được những kiến thức cơ bản về quy trình, cách thức xây dựng một tác phẩm báo chí, cung cấp các kỹ năng cơ bản trong công tác làm báo như: kỹ năng phỏng vấn, viết tin, viết phóng sự cho báo in, báo phát thanh, truyền hình và báo trực tuyến.... Trường Cao Đẳng Duyên Hải phối hợp với Trường Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí như sau:
Đối tượng: Người làm việc trong các cơ quan báo chí và truyền thông, các cá nhân có bằng tốt nghiệp THPT trở lên có nhu cầu học về nghiệp vụ báo chí
Sinh viên có thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ Phòng tuyển sinh, trường Cao Đẳng Duyên Hải, phường Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng Call Ms ngọc 0983.259.050 (kết bạn zalo)
Tham khảo têm tại:https://caodangduyenhai.com/dao-tao-nghiep-vu-bao-chi/

Đào tạo nghiệp vụ Báo chí - Trường Cao Đẳng Duyên Hải


THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG

Thành viên Livecantho: ngoc minh

Điện thoại: 0983259050

(Đăng nhập để gửi tin nhắn cho người rao)LỰA CHỌN KHÁC: