Thức ăn cá koi _0336737222

Chuyên mục: Dịch vụ tận nhà - Khu vực: Miền Bắc

Cập nhật: 16:05 ngày 06/01/2023 | Lượt xem: 185

Tổng Hợp Các Loại Thuốc Điều Trị Bệnh Cá Koi Nên Dùng

Không phải cứ có hệ lọc hồ koi chuẩn rồi, chăm sóc cá koi lỹ lưỡng rồi thì không cá koi không bị bệnh bao giờ? Trong quá trình nuôi dưỡng cá koi do một nguyên nhân nào đó mà koi sẽ xuất hiện một số loại bệnh cơ bản. Vậy nên bạn cần tìm hiểu biểu hiện và cách điều trị sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây Glid Landscape gợi ý các loại thuốc điều trị bệnh cá koi nên dùng.

các loại thuốc điều trị bệnh cá koi

Trọn bộ các loại thuốc điều trị cá koi nên dùng
Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc khác nhau. Công dụng và đặc hiệu như nhau. Nhưng cũng có những loại thuốc đặc hiệu hơn cả. Đã được sử dụng và kiểm nghiệm.

1./ Thuốc tím
Đây có lẽ là thuốc trị bệnh cá koi đầu tiên mà khi cá koi bị bệnh các bạn nghĩ tới. Thuốc có hiệu quả cao và rất dề sử dụng. Thuốc được dùng chủ yếu để sát khuẩn, khử tảo trong hồ.

Cách sử dụng:

+ Đánh thuốc 2mg/m3 có thẻ ứng dụng trong thời gian dài ít nhất là 4 giờ để diệt khuẩn trong hồ.

+ Các bước thực hiện đánh thuốc tím hồ cá koi cần phải thực hiện nghiêm ngặt, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Nên thực hiện đều liên tục 3 lần trong tuần mới có thể diệt được cac vi trùng, vi khuẩn gây hại trong nước.

+ Trong thời gian đánh thuốc tím thì cần dừng lại cho cá koi và đánh thuốc theo ngày:

- Ngày 1: Khóa tất cả các hút mặt, hút đáy, hệ thống bơm lọc, xả cặn. Bắt đầu cho 600galon thuốc tím tạt đều khắp hồ, bật máy xủi/ oxy để thêm lượng oxy cho koi. Theo dõi 4-5 giờ thấy nước chuyển hết qua màu nâu thì thay 20% nước. Bật lại hệ lọc bình thường và thay liên tục 20% nước mỗi ngày.

- Ngày 3, 7: Đánh thuốc liều lượng như trên 600galon.

- Ngày 8: Châm thêm vi sinh vào cho hồ cá koi cho koi ăn nhưng với lượng ít.

thuốc trị bệnh cá koi

Thuốc tím sát khuẩn, khử tảo trong hồ koi

2./ Thuốc chữa nhiễm khuẩn Aqua backstop cz17
Đây là sản phẩm được nghiên cứu phối trộn các loại kháng sinh khác. Chuyên các bệnh nhiễm khuẩn ở cá koi như các vết thương, thối vây, thối đuôi và một số loại bệnh nổi gân đỏ ở đuôi koi.

Với liều dùng 15 -20cc/ 1000 lít nước trong vòng 7 -14 ngày. Sau đó tiến hành thay 20% - 30% nước mỗi ngày sau khi dùng thuốc

3./ Thuốc phòng và trị vi vấn hồ koi Bron – Tox
Thuốc đặc trị vi nấm, ký sinh trùng gây bệnh đen mình, thối mang, đuôi và lở loét trên mình cá koi. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng giúp trứng nở và có tăng tỷ lệ sống cho cá koi con.

+ Sử dụng ngâm hồ phòng bệnh cho cá koi. 5gr/m3 nước, thực hiện 20 ngày/ lần. Dùng để trị bệnh cá koi sử dụng liều dùng 10gr/m3 nước, cách nhau 2 ngày. Sau đó thay nước cho hồ koi cứ 20% - 30%/ lần thay.

+ Sử dụng kích trứng nở/ tắm cá koi: Liều dùng 30gr/m3 nước, thực hiện trong vòng 30 phút sau đó vớt trứng cá ra. Đối với cá trưởng dùng 40gr/m3 nước tắm trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra ngoài.

thuốc trị nấm hồ koi

4./ Thuốc trị ký sinh trùng cho cá koi Parasite
Đây là dòng thuốc dùng để phòng bệnh và chữa trị các bệnh liên quan đến ký sinh trùng cá koi như trùng mỏ neo, sán lá đơn, rận cá hoặc hiện tượng cá nhảy ra ngoài vào ban đêm.

+Phòng bệnh: Trộn cho koi ăn 1gr/30g thức ăn liên tục trong 3-5 ngày.

+ Trị bệnh: Xem xét mức độ nặng nhẹ của bệnh cá koi mà thực hiện cách điều trị cho hiệu quả: 1gr/30gr thức ăn liên tục từ 3 -5 ngày. Sau đó thay 20%- 30% nước trong hồ. Trường hợp koi bị nặng thì nên thực hiện tăng liều lượng 1gr/40gr trong 5-7 ngày.

#cámkoi
#koi
0336737222


THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG

Thành viên Livecantho: Kibakoi

Điện thoại: 0336737222

(Đăng nhập để gửi tin nhắn cho người rao)LỰA CHỌN KHÁC: