5 điều bạn cần làm ngay sau khi vừa mua một chiếc smartphone Android mới, sẽ giúp máy ổn định mượt mà hơn nhiều đấy

Bạn mới mua cho mình mình 1 chiếc điện thoại mới toanh và cảm thấy cực kì phấn khởi. Tuy nhiên để sử dụng em nó mượt mà nhất có thể, thì hãy cùng mình tham khảo ngay 5 việc bạn cần làm sau khi mua máy để có thể trải nghiệm sử dụng hiệu quả ngay từ lần đầu tiên mở hộp em nó nhé!

1. Hãy xóa các ứng dụng không cần thiết được cài đặt sẵn 

Có 1 thuật ngữ là Bloatware dùng để chỉ các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên thiết bị trước khi bán ra thị trường. Thông thường, những ứng dụng này rất ít được sử dụng và chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. 

Cách xóa các ứng dụng không cần thiết

Đừng để những thứ không dùng đến gây chướng mắt của bạn nữa. Hãy xóa, tắt chúng đi bằng cách truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng, chọn các ứng dụng không cần thiết và nhấn Vô hiệu hóa hoặc Gỡ cài đặt.

2. Đồng bộ tất cả dữ liệu từ máy cũ sang máy mới

chuyển đổi dữ liệu 2 thiết bị

Một vài cách đơn giản để người dùng có thể chuyển tất cả ứng dụng và dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới đó là thông qua cáp USB, bạn cần sắm một chiếc USB OTG và chép mọi dữ liệu từ máy cũ sang USB. Sau đó cắm USB vào máy mới để chuyển ra máy.

dùng cáp USB để chuyên dữ liệu

Tất nhiên, đấy không phải là lựa chọn duy nhất. Trên Google Play có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ truyền tệp, ứng dụng, video, nhạc và tài liệu sang thiết bị mới mà không cần dây cáp. Một vài ứng dụng để bạn tham khảo như Helium - App Sync and Backup, Titanium Backup, MobiKin Assistant for Android.

Các hãng như Huawei, Samsung, và Xiaomi cũng đều có ứng dụng riêng để hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu sang thiết bị mới mà không quá khó khăn.

3. Kết nối, đồng bộ tài khoản Google trên thiết bị mới

5 việc bạn cần làm khi mới mua smartphone Android

Đối với điện thoại Android, khi khởi động hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google. Bạn có thể bỏ qua bước này nhưng mình thực sự không hề khuyến khích vì đăng nhập vào Google là bước đầu tiên để cá nhân hóa điện thoại của bạn.

Nếu đã có sẵn thông tin từ thiết bị cũ thì sẽ chẳng quá lâu để làm quen với chiếc điện thoại mới mà nó hoàn toàn đồng bộ dữ liệu từ chiếc điện thoại cũ.

Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Tài khoản và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. 

4. Cập nhật ngay hệ điều hành mới nhất trên thiết bị

5 việc bạn cần làm khi mới mua smartphone Android

Việc ưu tiên tiếp theo mình khuyên các bạn nên làm ngay đó là tìm và cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất hổ trợ trên thiết bị của bạn, các bản cập nhật mới sẽ giúp cải thiện hiệu suất điện thoại và vá các lỗ hổng còn tồn đọng trong phiên bản trước đó. 

Để cập nhật hệ điều hành, bạn hãy vào Cài đặt Hệ thống/Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

5. Tải ngay các ứng dụng cần thiết trên CH Play

Việc thiết yếu cuối cùng ngay sau khi mua thiết bị mới về đó là cài các ứng dụng trên cửa hàng CH Play, bên cạnh các ứng dụng đã được cài mặc định thì bạn sẽ phải cài đặt thêm các ứng dụng mạng xã hội phổ thông như Facebook, Telegram, Instagram,... hay những trò chơi thịnh hành để có những phút giây giải trí tuyệt vời nhất.

các ứng dụng thiết yếu trên Android

Bên cạnh đó, bạn cũng cần mở ứng dụng Google Play, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái  > Ứng dụng và trò chơi > Cập nhật tất cả để cập nhật tất cả ứng dụng trên điện thoại lên phiên bản mới nhất để sử dụng một cách tối ưu nhất nhé !

Với một vài kinh nghiệm nhỏ mà mình chia sẽ như trên mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn. Còn những kinh nghiệm nào nữa mà các bạn biết hãy để lại bên dưới phần bình luận để mọi người cùng tham khảo nào.

 

Nguồn: thegioididong.com