6 mẹo dọn dẹp nhà cuối năm bạn nên học ngay để nâng cao hiệu quả công việc

Vào mỗi dịp cuối năm, mọi người rất lo ngại việc dọn dẹp nhà cửa vì có quá nhiều vật dụng cần lau dọn và sắp xếp lại, trong khi đây là thời điểm cực kỳ bận rộn. Hãy cùng mình tìm hiểu 6 mẹo dọn dẹp nhà cuối năm để nhanh chóng có được một ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp trong khoảng thời gian ngắn nhất.

  1. 1. Phân chia nhiệm vụ theo từng giai đoạn

Khi dọn dẹp nhà cuối năm, bạn cần hoàn thành khối lượng công việc rất lớn. Vì thế, đừng cố gắng làm tất cả các đầu việc trong cùng một ngày mà hãy lập kế hoạch nhiệm vụ theo các giai đoạn khác nhau.

Chẳng hạn như mỗi ngày bạn sẽ tập trung dọn dẹp một khu vực trong nhà, sau đó bố trí lại các đồ dùng một cách ngăn nắp. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng mệt mỏi, duy trì năng suất làm việc hiệu quả, đồng thời không gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Bạn nên dọn dẹp nhà cuối năm theo từng phòng, từng khu vực trong nhà để không bị “choáng ngợp” trước khối lượng công việc quá lớn

  1. 2. Phân loại và tổ chức đồ dùng

Khi làm sạch các vật dụng trong nhà, bạn hãy sử dụng phương pháp phân loại. Cụ thể, các đồ vật sẽ được phân chia thành bốn nhóm: giữ lại, vứt đi, cho tặng và sắp xếp. Thao tác này giúp bạn loại bỏ các đồ dùng không cần thiết, giảm thiểu sự lộn xộn, mang đến sự ngăn nắp và gọn gàng cho tổng thể không gian sống.

 

Khi dọn dẹp nhà cuối năm, bạn nên loại bỏ những đồ dùng không cần thiết để không gian sống trở nên gọn gàng, ngăn nắp

  1. 3. Sử dụng hộp đựng đồ

Một mẹo dọn dẹp nhà cuối năm bạn không nên bỏ qua đó là sắp xếp các đồ dùng trong hộp đựng để dễ dàng tìm kiếm và tránh rắc rối khi lục lọi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy note đánh dấu nội dung và dán trên nắp hộp để thuận tiện lấy đồ khi cần thiết.

 
  1. 4. Lập kế hoạch phân loại

Trước khi dọn dẹp nhà cuối năm, bạn hãy lập kế hoạch chi tiết, trong đó bao gồm thứ tự dọn dẹp theo từng phòng hoặc từng khu vực, liệt kê những nơi cần dọn dẹp và những vật cần lau sạch, nêu rõ cách thức dọn dẹp. Thực tế, khi dọn dẹp nhà ở theo kế hoạch rõ ràng, mọi công việc sẽ hoàn thành nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

 

Lập kế hoạch dọn dẹp nhà cuối năm bằng cách liệt kê các công việc cần làm và cách thức thực hiện

  1. 5. Chuẩn bị các sản phẩm tiện ích

Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh nhà ở như giẻ lau, cây lau nhà, bàn chải, máy hút bụi… Nhờ sự hỗ trợ của những công cụ phù hợp, quá trình dọn dẹp nhà cửa cuối năm sẽ không còn là áp lực với tất cả mọi người. 

 

Để tối ưu thời gian và công sức dọn dẹp nhà cuối năm, bạn hãy sắm ngay cây lau nhà Inochi và máy hút bụi Bosch. Đây chính là những “trợ thủ đắc lực” giúp bạn hoàn thành công việc dọn dẹp cuối năm một cách nhanh chóng.

  1. 6. Dọn dẹp ngắt quãng

Việc dọn dẹp nhà cuối năm không cần phải hoàn thành trong một ngày. Do đó, bạn có thể phân chia thời gian như mỗi ngày dành 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ để dọn dẹp. Điều này giúp duy trì năng lượng và đảm bảo năng suất làm việc, giữ ngôi nhà luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Mỗi ngày sử dụng 1 giờ đồng hồ để dọn dẹp nhà cuối năm sẽ giúp bạn giữ được trạng thái vui vẻ, tránh cảm giác mệt mỏi do phải hoàn thành nhiều việc cùng lúc

Bằng cách áp dụng những mẹo dọn dẹp nhà cuối năm trên đây, bạn chỉ cần bỏ ra một nửa thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo công việc hoàn thành tốt nhất. Một ngôi nhà gọn gàng, thoáng đãng sẽ mang đến cho bạn và gia đình cảm giác thoải mái, đồng thời tiếp thêm năng lượng tích cực để chào đón năm mới sắp đến.

Nguồn: Afamily

Nguồn: https://happynest.vn/chuyen-nha/100069313/6-meo-don-dep-nha-cuoi-nam-ban-nen-hoc-ngay-de-nang-cao-hieu-qua-cong-viec