6 bí quyết để bạn sở hữu lông mày đẹp hoàn hảo

Có những người thấy thiếu may mắn khi cặp lông mày thưa thớt, nhưng lại có những người cảm thấy bực bội, phiền phức vì lại có một đôi lông mày quá rập rạp...

Thực chất thì lông mày thưa hay rậm đều không phải là điều vấn đề, nếu chúng ta biết cách chăm sóc và trang điểm cho chúng thì bạn sẽ có ngay một chiếc khung lý tưởng. 6 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sở hữu một cặp lông mày hoàn hảo để khuôn mặt luôn bừng sáng.

 

1. Thường xuyên cắt, tỉa lông mày

Việc chăm sóc hay làm đẹp cho lông mày sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn thường xuyên cắt, tỉa chúng. Việc kiểm soát sự phát triển của nó sẽ tốt hơn rất nhiều khi so với để chúng phát triển tự nhiên sau đó thì mới tiến hành cải tạo. Cắt, tỉa chúng thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì hình dáng của lông mày và có thể dễ dàng tạo kiểu cho chúng nếu cần thiết.

 

2. Tạo kiểu của chuyên gia

 

Để có một hình dáng chuẩn cho lông mày thì tốt nhất bạn nên đến một salon để các chuyên gia thẩm mĩ giúp bạn tạo kiểu lông mày tiêu chuẩn. Thực tế thì bạn chỉ thuận tay tỉa lông mày cho một bên mắt, còn bên kia việc cắt tỉa sẽ khó khăn hơn rất nhiều

Nếu bạn thuận tay phải có nghĩa là việc tải lông mày bên trái sẽ dễ hơn rất nhiều so với bên phải. Không đều tay, rất dễ khiến bạn mắc phải tình trạng lông mày không cân đối. Một chuyên gia có thể dễ dàng tạo kiểu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, giải pháp này hơi tốn kém và mất thời gian, dù kết quả mà nó mang lại rất tuyệt vời nhưng chưa hẳn đã là giải pháp tối ưu cho tất cả mọi người.

 

3. Kẻ lông mày

Một sai lầm rất phổ biến đối với các bạn gái có lông mày mỏng chính là việc sử dụng nhưng bút kẻ màu tối và kẻ thật đậm để bù đắp sự thiếu hụt. Tuy nhiên, đây không phải là cách hiệu quả.

 

Theo ý kiến của các chuyên gia trang điểm thì cách để khắc phục nhược điểm này chính là việc, hãy sử dụng một chiếc bút lông loại tốt và một chiếc bút kẻ mắt màu sáng để làm nổi bật đôi lông mày. Dùng mascara màu đen để chải những sợi lông mày cho chúng nằm cố định và tạo cảm giác dày hơn. Lưu ý là khi chải phải quay ngang cọ và chải từ chân lên ngọn sợi lông mày.

4. Phải thật cẩn thận trong việc cắt tỉa lông mày

Nếu bạn nhổ lông mày hãy nhớ rằng phải nhổ từ từ. Nếu bạn đã sử dụng cách này để tạo dáng cho lông mày thì phải thực hiện thường xuyên để không phải nhổ chúng quá nhiều một lúc. Khi bạn nhổ lông mày tức là vùng da của khu vực đó sẽ phải chịu nhiều tác động. Vì vậy, nếu nhổ quá nhiều trong một lúc nó có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới da.  

Tại sao bạn phải nhổ lông mày thật cẩn thận? Nhổ cẩn thận nghĩa là bạn có thể dừng lại để kiểm tra hình dáng lông mày và nơi những sợi lông cần được nhổ. Điều này đặc biệt quan trọng, bởi vì chỉ một sai sót nhỏ trong việc tỉa lông mày nó sẽ khiến bạn gặp nhiều  khó khăn trong việc khắc phục. Nếu bạn nhổ quá nhiều lông, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ sẽ có một vầng trán thứ 2 và sau đó bạn phải đợi cả một thời gian dài mới có cơ hội để khắc phục chúng.

5. Kiểm soát chiều lông mày mọc

Nếu lông mày của bạn phát triển theo kiểu lộn xộn và mất trật tự thì cần phải kiểm soát sự phát triển của chúng. Một chút Vaseline và một chiếc lược chuyên dụng là sẽ đưa chúng vào quy củ. Tuy nhiên, hãy nhớ là chỉ nên dùng một chút Vaseline để tránh chúng trở nên sáng bóng.

6. Khuôn tạo dáng


Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề tự tạo dáng cho lông mày và không có nhiều thời gian để đến salon, thì bạn có thể mua một chiếc khuôn tạo dáng lông mày. Với chiếc khuôn này việc tạo dáng sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần dán chúng lên lông mày của bạn rồi sau đó nhổ các sợi ở xung quanh khuôn.

Những bí quyết trên thực sự là những kinh nghiệm đáng giá trong việc làm đẹp cho lông mày. Một đôi chân mày gọn gàng và đẹp sẽ làm nổi bật đôi mắt và bừng sáng khuôn mặt của bạn.

Nguồn aFamily (Trần Lê Nhi Tổng hợp)