7 việc quan trọng cần làm sau khi mua một chiếc smartphone Android mới về

Những chiếc điện thoại Android trên thị trường hiện nay đều đã có những nâng cấp, cải tiến thậm chí tốt hơn cả đối thủ Apple. Nếu bạn là người không thích sự tù túng trên iOS, còn ngần ngại gì mà không mua ngay một chiếc smartphone Android. Vậy thì bây giờ, mình xin chia sẻ với các bạn những việc quan trọng cần làm sau khi mua một chiếc smartphone Android mới nhé.

1. Đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ thiết bị

Giống như iOS, để tải các ứng dụng, game từ trên CH Play hay chính là Google Play về máy của Android thì bắt buộc phải có tài khoản Google. Các bạn vào Cài đặt Tài khoản và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-dien-thoai-Android-1

2. Bỏ phím điều hướng ảo, thiết lập các cử chỉ vuốt

Bạn nên bỏ những nút điều hướng ảo nhàm chán và chiếm diện tích trên màn hình điện thoại đi. Thay vào đó, hãy vào Cài đặt và chuyển sang tính năng cử chỉ vuốt mới và tiện dụng hơn rất nhiều.

Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-dien-thoai-Android-2

3. Cài đặt các ứng dụng cơ bản

Sau khi đăng nhập tài khoản Google thành công, bạn đã có thể tải các ứng dụng từ CH Play về máy. Hãy ưu tiên các ứng dụng thiết yếu trước như Facebook, Messenger, Instagram,... và các app cần cho công việc nhé.

Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-dien-thoai-Android-4

4. Sắp xếp lại Layout màn hình chính cho dễ xài hơn

Hệ điều hành Android cho phép bạn dễ dàng tùy biến lại giao diện mạnh mẽ hơn. Những app bạn thường xuyên sử dụng thì có thể đặt ở màn hình đầu tiên. Những app ở thanh dock màn hình bạn cũng có thể thay thế lại để tiện cho việc sử dụng hơn.

Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-dien-thoai-Android-5

5. Cài thêm Launcher mới tăng cá nhân hóa

Bạn có thể cài thêm các launcher mới cho máy. Điển hình như Nova Launcher, giao diện đơn giản, hỗ trợ các thao tác vuốt mượt mà.

Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-dien-thoai-Android-6

6. Tùy chọn bỏ tính năng gợi ý tiếng Việt

Một vài người dùng thường xuyên dùng ngôn ngữ Anh - Việt và một số từ chuyên ngành không thích tính năng Autocorrect vì điền sai. Gây mất thời gian trong việc gõ bàn phím. Bạn có thể tắt tính năng này đi nếu không thích.

Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-dien-thoai-Android-3

7. Đồng bộ trình duyệt Chrome

Khi bạn thiết lập tài khoản cho trình duyệt Chrome, sẽ có tính năng chuyển xuyên suốt toàn bộ dữ liệu trên các thiết bị bạn dùng. Điều này sẽ thiết lập sẵn bookmark, mật khẩu và nhiều dữ liệu khác cho bạn, không cần phải mất thời gian cài đặt lại nữa.

Nhung-viec-can-lam-khi-moi-mua-dien-thoai-Android-7

Còn bạn, sau khi tậu một chiếc smartphone Android mới toanh, bạn thường làm gì đầu tiên? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé. Nếu thấy hay và hữu ích thì nhấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình.

 

Nguồn: thegioididong.com